Xã hội càng phát triển khiến những bộ ampli karaoke không thể thiếu trong những bộ dàn karaoke gia đình đắt tiền trên thị trường
Banner
Lọc sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Phụ trách kỹ thuật
Phụ trách kỹ thuật
Tel : 04 62700263
Phụ trách bán hàng
Phụ trách bán hàng
Tel : 0936362080
Daikin
Panasonic
FUJITSU
FUNIKI
LG
MITSHUBISHI

Những điều cần biết khi dùng điều hòa

( Ngày tạo : 22-09-2010 ; lượt xem : 955 )
Công nghệ điều hòa không khí Inverter tiết kiệm điện Rất nhiều người cho rằng điều hòa không khí thực sự là tiện nghi cần thiết. Tuy nhiên, tiền điện là mối lo ngại lớn khiến họ ngần ngại khi quyết định lựa chọn tiện nghi này. Công nghệ điều hòa không khí Inverter là giải pháp của các nhà sản xuất. Điều hòa không khí là một trong những thiết bị tiêu thụ điện lớn nhấtđối với các cơ sở dịch vụ, thương mại. Tiêu thụ điện của hệ thống máylạnh tại các cơ sở thương mại thường chiếm tỷ lệ lớn, có thể lên đến80% tổng lượng điện tiêu thụ. Tỷ lệ này còn có thể cao hơn nữa tại cáctòa nhà thương mại lớn, trung tâm mua bán, văn phòng, bệnh viện…

25.jpgXét về mặt kỹ thuật, công suất làm lạnh thật sự của máy đìều hòa khôngkhí thông thường chỉ sử dụng năng lượng ở một mức, nghĩa là năng lượnglàm lạnh ở một trong hai trạng thái: ngưng - phát. Cụ thể, khi đặt côngsuất 60% máy điều hòa không khí sẽ phát trong 60% thời gian và ngưngphát trong khoảng thời gian còn lại.
Việc cung cấp năng lượng ngắt quãng như thế sẽ làm cho điện năng cungcấp cũng bị ngắt quãng. Chính điều này đã tạo ra hiện tượng hao phíđiện. Và đây cũng chính là hạn chế khá lớn của không ít máy điều hòakhông khí hiện nay.
Bước đột phá
Để giải quyết nhược điểm này, công nghệ biến tần Inverter ra đời đã tạora bước đột phá trong việc đưa hao phí năng lượng đến mức thất nhấp.Công nghệ biến tần Inverter thay thế bộ biến áp và tụ điện thông thườngbằng mạch biến tần phát công suất làm lạnh ở các mức năng lượng thấp,trung bình và cao với nhiều ưu điểm. Tiết kiệm năng lượng tối đa với việc cung cấp mức phát đều đặn liên tụcngay cả khi chọn mức Medium hoặc Low. Đây là điểm khác biệt lớn so vớimọi máy điều hòa không khí thông thường, chỉ có thể tạo hiệu suất liêntục khi chọn chế độ phát ở mức High, còn các chế độ khác chỉ thực hiệnđược bằng cách ngắt quãng. Kết quả là điều hòa không khí Inverter tiết kiệm năng lượng và tănghiệu suất. Khi sử dụng loại máy này trung bình 8 giờ/ngày, số tiền điệnphải trả hằng tháng là khoảng 160.000 đồng. Mắt thông minh giúp tự độngđiều chỉnh nhiệt độ 20oC khi có người ra vào phòng để giảm tiêu hao điện đến 20%.
Ngoài ra, với công nghệ này, không khí lạnh sẽ truyền nhẹ nhàng sâu vàobên trong phòng, tránh tình trạng không khí lạnh tập trung cục bộ tạikhu vực gần dàn lạnh, cho phép nâng cao hiệu suất điện năng.
Vài mẹo nhỏ
Các chuyên gia kỹ thuật của Cty Việt Kim – Nhà phân phối máy điều hòanhãn hiệu Daikin (Nhật Bản) - đã đưa ra nhiều lời khuyên giúp ngườitiêu dùng tiết kiệm tối đa điện khi sử dụng điều hòa không khí.
* Đầu tiên cần phải căn cứ vào vị trí, diện tích và cách nhiệt của phòngđể lựa chọn máy. Với các căn hộ nhỏ thì có thể dùng loại hai mảnh hoặcmột cục. Phòng có diện tích 9 - 15 m2 có thể gắn máy công suất 9000BTU/h, diện tích 15 - 20 m2 dùng máy 12.000 BTU/h, diện tích 20 - 30 m2chọn loại 24.000 BTU/h.
* Việc lựa chọn công suất thích hợp còn phụ thuộc vào số người thườngxuyên trong phòng, độ che phủ ánh sáng mặt trời, cách nhiệt của phòng,vị trí và độ lớn của cửa sổ. Nếu phòng có bóng che giảm 10% công suất,nếu mặt trời chiếu suốt ngày, tăng 10% công suất.
* Trung bình 6 tháng, cần vệ sinh máy một lần, nếu không hiệu suất máy sẽgiảm: độ lạnh kém, thời gian làm lạnh lâu, tiêu hao nhiều điện, thậmchí có thể dẫn đến cháy máy.
* Nhiều người nghĩ rằng vệ sinh máy nghĩa là chỉ rửa lưới lọc, nhưng điềunày là chưa đủ. Cần phải rửa cả dàn nóng, đường ống dẫn gas, block nénthì máy sẽ hoạt động với hiệu suất tốt hơn. Sau khi vệ sinh, máy sẽphục hồi độ lạnh như cũ mà không cần nạp thêm gas.
Công nghệ biến tần Inverter đã xuất hiện từ trên 20 năm nay ở tất cảcác hãng sản xuất điều hòa không khí nhưng do người tiêu dùng chưa nắm được những thông tin về công nghệ tiết kiệm năng lượng này nên chỉ có rất ít hãng tung sản phẩm ra thị trường như Daikin, Carrier,Mitsubishi, Panasonic.