Xã hội càng phát triển khiến những bộ ampli karaoke không thể thiếu trong những bộ dàn karaoke gia đình đắt tiền trên thị trường
Banner
Lọc sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Phụ trách kỹ thuật
Phụ trách kỹ thuật
Tel : 04 62700263
Phụ trách bán hàng
Phụ trách bán hàng
Tel : 0936362080
Daikin
Panasonic
FUJITSU
FUNIKI
LG
MITSHUBISHI

"Cháy" thợ lắp điều hòa

( Ngày tạo : 18-09-2010 ; lượt xem : 607 )
Những ngày nắng nóng nhất trong vòng nửa thế kỷ qua tại Hà Nội khiến nhu cầu mua điều hòa tăng vọt, thợ lắp điều hòa thiếu hụt ở nhiều nơi

1tho-lap-dat-dieu.jpgMột nhân viên cúa siêu thị điện máy Việt Long (phố Giảng Võ) cho biết một số model đang khan hàng giá tăng đôi chút, các loại khác vẫn giữ giá bình thường. Thậm chí mỗi máy điều hòa khi mua sẽ được tặng một triệu đồng (800.000 hỗ trợ lắp đặt, 200.000 đồng phí bảo dưỡng điều hòa). Nhưng khách hàng phải chờ trong một đến 2 ngày mới có thợ đến lắp đặt.
Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở nhiều siêu thị điện máy lớn khác. Nhân viên của siêu thị Nguyễn Kim trên phố Tràng Thi thông tin, số lượng khách có nhu cầu mua và lắp đặt điều hòa tăng quá cao nên phải qua ngày 25 mới tiếp tục nhận lắp đặt điều hòa cho khách.
Anh Cường, siêu thị máy văn phòng Quang Minh (đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân) kể: “Riêng ngày 19/6, tôi phải nghe đến cả trăm cú điện thoại, chỉ về điều hòa”. Những ngày nắng nóng, siêu thị bán cả trăm chiếc điều hòa, một số loại bị ‘cháy’ hàng, còn thợ lắp đặt thì luôn trong tình trạng quá tải.
Không chỉ ở những siêu thị lớn, tại những cửa hàng điện lạnh nhỏ, tình trạng cháy “thợ” cũng xảy ra. Chị Hạnh, chủ cửa hàng Hồng Hạnh trên phố Nguyễn Lương Bằng cho biết, nếu muốn lắp đặt thì khách phải chờ ít nhất là vài tiếng vì thợ của cửa hàng đều đang bận.
Đứng chọn điều hòa ở cửa hàng trên, bác Phùng Phương Hoa (Kim Liên mới) tỏ ra chán nản: “Tôi mua loại Panasonic 12.000 BTU, trong Việt Long có 8,69 triệu đồng, trừ tiền khuyến mãi thì còn gần 8 triệu, nhưng phải chờ mới có người lắp. Ra đây, chấp nhận giá 8,5 triệu chỉ mong được lắp ngay, ai dè vẫn phải chờ”.
Thậm chí cả những công ty chuyên lắp đặt điều hòa cũng “cháy” thợ. Điện lạnh Hà Thành có đến 8 cơ sở tại Hà Nội song đều không nhận lắp đặt thêm vì thợ đã kín lịch. Anh Tuấn, điện lạnh Bách Khoa chia sẻ, thời tiết thế này thợ lắp điều hòa lúc nào cũng “cháy”. Cơ sở này, có đến gần trăm thợ mà nhiều thời điểm vẫn kẹt người làm.
Mặc dù đang “có giá” song với nhiều người thợ lắp điều hòa, đây là thời điểm khiến họ vô cùng “sợ”. Anh Hoàng Minh Phước, một thợ lắp đặt điều hòa tâm sự: “Mấy ngày hôm nay, làm đến rạc người luôn. Hôm nào cũng làm từ 6 giờ sáng đến tối khuya, thậm chí nhiều hôm còn một, hai giờ sáng mới thu dọn đồ ở nhà chủ để bắt đầu ra về. Tiền kiếm được hơn chút thì cũng quý thật nhưng kéo dài thì cũng khó lòng kham nổi”.
Anh Nguyễn Phú Lộc, phụ trách việc lắp đặt điều hòa của siêu thị điện máy Trần Anh tư vấn, trong những ngày hè nóng nực, việc lắp đặt điều hòa cũng dễ xảy ra sai sót do nhu cầu lớn, điều kiện làm việc khắc nghiệt. Sau khi nhân viên kỹ thuật lắp xong, chủ sử dụng phải kiểm tra ngay hệ thống máy và khí ga. Nếu có bất cứ hiện tượng gì bất thường, phải báo ngay với trung tâm lắp đặt.
Nếu có thể thì khách nên dự định sớm việc sử dụng điều hòa, sắp lịch trước với thợ để tránh chờ đợi. Tốt nhất là nên lắp từ đầu mùa, vừa đỡ cập dập, vừa có máy sử dụng ngay khi trời nắng nóng. Hiện tại, giá lắp điều hòa trên thị trường dao động từ 150.000 đến 250.000 đồng; ống đồng từ 150.000 đến 170.000 đồng một mét; giá đỡ từ 80.000 đến 100.000 đồng.